Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” 2021

Đăng ngày 15 - 03 - 2021

Nhằm khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam góp phần quảng bá giá trị, vẻ đẹp truyền thống tà áo dài gắn với người phụ nữ Việt Nam, kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ  và 1891 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng 8/3/2021 Nữ công Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Điện Biên đã nhiệt tình hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2021 với những tấm ảnh đẹp mang thông điệp về những người phụ nữ “ Giỏi việc nước đảm việc nhà”, dịu dàng khoe sắc như những nàng Ban giữa núi rừng Tây Bắc

Hoạt động này nhằm lan tỏa nét đẹp của tà áo dài, góp phần giữ gìn phát huy di sản văn hóa, tôn vinh giá trị của trang phục áo dài trong cuộc sống xã hội hiện đại.

Mặc áo dài cũng là cách các cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Điện Biên giới thiệu cho thế hệ trẻ, thế hệ học sinh sinh viên về nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Chiếc áo dài đã trải qua rất nhiều thăng trầm, nhiều giai đoạn lich sử khác nhau, nhưng vẫn là trang phục mang đậm bản sắc Việt và tôn vinh được vẻ đẹp của phụ nữ Việt dù ở đâu hay bất cứ độ tuổi nào thì mỗi lần được khoác lên mình tấm áo dài ai cũng đều cảm thấy thực sự tự hào và hạnh phúc.

“ Thoáng  thấy áo dài bay trên đường phố

Sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó, em ơi!”

Một số hình ảnh đẹp về tà áo dài: